MẸO HỮU ÍCH GIÚP GIẢM LÃNG PHÍ KHI SƠN

Địa chỉ: Số 157A, Đường Số 1, Ấp Tân Định, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. HCM, Việt Nam

Email: hieu@vntvietnam.com.vn

MẸO HỮU ÍCH GIÚP GIẢM LÃNG PHÍ KHI SƠN
Ngày đăng: 07/12/2023 08:57 AM

Trong hoạt động kinh doanh hay sản xuất điều mà các doanh nghiệp quan tâm đó là viêc "lãng phí" vì đây cũng chính là một trong những yếu tố tác động đến quá trình hoạt động kinh doanh. Đối với lượng bột sơn dư thừa trên một đơn vị sản phẩm có thể được xem là rất ít nhưng nếu chúng ta đem chúng nhân lên với một số lượng sản phẩm nhất định thì lượng sơn dư thừa có thể là một con số đáng kể trong chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

Chính vì thế mà V.N.T Việt Nam muốn gửi đến các doanh nghiệp mẹo hay hữu ích giảm lãng phí khi sơn. 

1. Lắp ngăn đựng sơn.

Đây được xem là một giải pháp đơn giản nhưng lại hữu ích trong việc kiểm soát vấn đè lãng phí. Các ngăn đựng bột sẽ nằm dưới các bộ lọc với nhiệm vụ hứng lại lượng bột sơn dư thừa sau các lần xung. Với cách này tuy không thu hồi đáng kể được lượng bột sơn nhưng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được quỹ thời gian làm sạch. 

2. Lắp máy bơm

Để tránh lãng phí thời gian với lượng bột sơn ở sàn, giải pháp dành cho doanh nghiệp của bạn đó là việc lắp đặt máy bơm. Máy bơm sẽ giúp bạn đưa bột sơn thừa vào các thùng chưa mà doanh nghiệp đang sử dụng để thu gom và xử lý chất thải. 

Nếu mục đích cuối cùng mà doanh nghiệp bạn mong muốn là thu hồi và tái sử dụng bộ sơn thì bộ lọc của máy bơm sẽ giúp bạn thực hiện điều đó vì chúng có thể giúp lọc được những cặn, bụi bẩn,...trả bột sơn về trạng thái ban đầu để tái sử dụng.

3. Kiểm soát luồng không khí với biến tần. 

Việc tăng/giảm luồng không khí bên trong buồng sơn sẽ kéo theo nhiều tác động đến môi trường, thợ sơn,...Chính vì thế mà việc kiểm soát luồng không khí cũng rất quan trọng trong quá trình làm việc. Hành động tăng luồng khí sẽ giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ cho công nhân, thợ sơn nhưng sẽ gây lãng phí vì luồng khí sẽ đẩy nhiều bột sơn ra khỏi sản phẩm đang được gia công. Và ngược lại khi giảm luồng khí sẽ giảm lượng bột sơn bị đẩy nhưng sẽ không an toàn cho thợ sơn cũng như môi trường. Gợi ý dành cho doanh nghiệp của bạn đó là sử dụng biến tần VFD có thể giúp bạn tủy chỉnh được luồng không khí phù hợp với mọi tình huống. 

Hãy theo dõi trang thông tin của V.N.T Việt Nam để biết được nhiều thông tin và các mẹo hữu ích trong sản xuất nhé. 

Map
Zalo
Hotline